Đau nửa đầu bên phải phía trước do đâu mà hình thành tình trạng

25 January 2019

Đầu là bộ phận tối quan trọng trên cơ thể người bởi đây là khu vực chứa não bộ. Nơi được xem là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của cơ thể cũng như duy trì sự sống. Nếu có những cơn đau đầu bất ngờ thì đừng chủ quan nhé bởi nó có thể dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý. Trong đó có chứng đau nửa đầu bên phải phía trước là nguy hiểm hơn cả. Cùng tìm hiểu các nguyên do của tình trạng này nhé.

3 bệnh lý gây đau nửa đầu bên phải phía trước

Hội chứng migraine

Đây là một chứng bệnh rất nhiều đối tượng mắc phải, thật vậy với các số liệu thống kê thì trên đất nước Việt Nam có đến khoảng gần 20 dân số là mắc chứng bệnh này. Để có thể phân biệt các cơn đau do bệnh lý này gây ra thì bạn có thể chú ý những đặc điểm như sau:

 • Con đau xuất hiện ở bên phải phía trước
 • Kèm theo đó là cảm giác căng lên và co giật của các mạch máu ở khu vực này giống như nhịp đập của tim vậy.
 • Người bệnh có thể sẽ có thêm cảm giác buồn nôn hoặc là nôn.
 • Những người bệnh ở trong trường hợp này sẽ có tâm lý sợ ánh sánh và tiếng ồn
 • Một đặc điểm để nhận biết cơn đau nửa đầu bên phải phía trước chính là việc mắt bị ảnh hưởng như là hoa mắt, nhìn ánh sáng bị bẻ cong…

Nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh này chính là do các mạch máu ở đầu và não bộ có sự co giãn bất thường. Thường những người có nền chất dẫn truyền thần kinh serotonin ở mức thấp sẽ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn.

Thiểu năng tuần hoàn máu não

 • Hay còn được biết đến là bệnh thiếu máu não, là điều mà đa số những người có cơn đau nửa đầu bên phải phía trước sẽ nghĩ đến đầu tiên. Điều này không phải là không có cơ sở khi não bộ cần một lượng máu khá nhiều để có thể duy trì sự sống cũng như truyền tải thông tin.
 • Tuy nhiên các cơn đau do bệnh này thường ở mức độ nhẹ và vừa và người bệnh sẽ có những biểu hiện bất thường như là chóng mặt, ù tai, khả năng giữ thăng bằng cơ thể không vững. Những điều này có thể xảy ra kể cả khi bạn đang trong quá trình nghỉ ngời.
 • Không chủ có những cơn đau nửa đầu bên phải phía trước mà chứng bệnh này còn gây ra những hậu quả như là suy giảm trí nhớ. Từ đó mà hiệu xuất công việc bị giảm sút những cơn đau đầu xuất hiện nhiều nhất là vào buổi sáng mỗi khi thức dậy.

Bệnh u não

Nghe đến cái tên thôi cũng đủ khiến mọi người sợ hãi rồi đúng không. Tuy nhiên bệnh lý này hiện tại vẫn chưa có kết luận nào về nguyên nhân của nó cả. Người bệnh chỉ có những biểu hiện là những cơn đau và chúng diễn ra mạch hơn nhất là vào buổi sáng.

Ngoài ra thì còn một số bệnh lý cũng gây ra tình trạng đau nửa đầu bên phải phía trước như là thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, chèn dây thần kinh tọa…

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/dau-dau-sau-gay-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua-tri-c683a1022867.html

5 nguyên nhân của tình trạng

Phía trên là các bệnh lý gây ra những cơn đau đầu. Tuy nhiên chúng cũng có thể là kết quả của những tác động bên ngoài. Thường thì chúng sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng.

 • Tình trạng cơ thể mệt mỏi căng thẳng là tác nhân gây đau đầu cho hơn 50% số bệnh nhân. Kèm theo đó là cảm giác buồn nôn, chán nản, thiếu sức sống.
 • Phụ nữ khi bị rối loạn tiết tố cũng có thể gặp phải những cơn đau nửa đầu bên phải phía trước. Cho nên tỷ lệ nữ giới mắc bệnh sẽ cao hơn nam giới. Thường thì điều này sẽ xuất hiện trong thời kỳ kinh nguyệt của họ.
 • Chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý như là bỏ bữa thường xuyên hay ăn uống không đủ chất cũng làm tăng nguy cơ gặp phải những cơn đau đầu.
 • Tiếp xúc với môi trường ồn ào là điều không tốt. Do lúc này hệ thống dây thần kinh thính giác sẽ bị tác động quá nhiều gây ảnh hưởng lên não bộ tư đó mà các cơn đau nửa đầu bên phải phía trước sẽ xuất hiện.
 • Sử dụng các chất kích thích như là rượu bia sẽ làm tê liệt dây thần kinh tạm thời gây ra các cơn đau đầu.

Như vậy triệu chứng đau nửa đầu bên phải phía trước có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc nhiều vào tác nhân của nó. Bạn đọc hãy tự chăm sóc bản thận một các tốt nhất nhé.